Thông báo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Tiểu học Đồng Thanh làm bánh trôi, bánh chay đón Tết Hàn thực

        Nhằm hưởng ứng ngày Tết Hàn thực (mùng 3 tháng 3 Âm lịch), trong buổi chiều ngày 16/4/2018 (mùng 1 tháng 3 Âm lịch), toàn thể học sinh trường Tiểu học Đồng Thanh đã được tự tay làm món bánh trôi, bánh chay ngay tại lớp của mình.

          Ở mỗi lớp, trước khi cho học sinh nặn bánh, các cô giáo chủ nhiệm đều hướng dẫn chi tiết từ cách sử dụng từng loại nguyên liệu cho đến các bước thực hiện. Bạn nào cũng đều háo hức, mong chờ được tự tay mình làm ra những viên bánh trôi, bánh chay để mang về biếu ông bà, cha mẹ. Ở tất cả các lớp, rất nhiều bậc phụ huynh đã thu xếp công việc, dành thời gian đến trợ giúp, hướng dẫn và chung vui cùng các con rất nhiệt tình.

       Với nhiều bạn, đây là lần đầu tiên được tận mắt nhìn thấy các nguyên liệu để làm bánh trôi, bánh chay cũng như tự tay nặn từng viên bánh, bởi vậy sự hào hứng càng được nhân lên gấp bội.

        Một ngày Tết Hàn thực mà lại rất “ấm áp”, vui tươi và vô cùng ý nghĩa đối với thầy và trò trường Tiểu học Đồng Thanh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Đào Thị Minh
Nguồn:Trường Tiểu học Đồng Thanh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 117 trong 25 đánh giá
Click để đánh giá bài viết