Trường Tiểu học Đồng Thanh tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường và xử lí khi có trường hợp nghi mắc Covid – 19 tại trường học

Theo kế hoạch của UBND huyện Kim Động  từ ngày 14 - 2, học sinh từ lớp 1  sẽ trở lại trường học trực tiếp. Để chuẩn bị đón học sinh quay trở lại lớp học, trường đã tiến hành diễn tập các phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Để đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch COVID-19, Ban giám hiệu đã tổ chức cho Cán bộ GV vệ sinh khử khuẩn trước khi hoạt động trở lại. Đồng thời chiều 13/2 đã phối hợp với Trạm y tế xã Đồng Thanh tiến hành xét nghiệm nhanh cho tất cả giáo viên, nhân viên, người lao động trong trường.

Cũng ngay trong chiều Cán bộ giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Đồng Thanh đã tiến hành diễn tập các phương án, tình huống giả định khi học sinh đến trường đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID – 19.

Tình huống 1: Hướng dẫn phân luồng giao thông, kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn khi học sinh tới trường.

Bà Nguyễn Thị Yến – Hiệu trưởng nhà trường cho biết : Để hỗ trợ kiểm tra thân nhiệt đầu giờ cho HS trường đã chủ động trang bị máy đo thân nhiệt và khử khuẩn tay tại cổng trường.

Tình huống 2: Hướng dẫn học sinh vào trường, vào lớp học đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Tình huống 3: Hướng dẫn HS trong quá trình học tập tại lớp học đảm bảo công tác phòng chống dịch trong tình hình mới.

Tình huống 4: Xử  lý các tình huống khi phát hiện F0 tại trường.

Tình huống 5: Xử lý tình huống khi có học sinh nghỉ học vì nhiễm Covid – 19 tại lớp.

Tình huống 6: Hướng dẫn học sinh ra về khi kết thúc buổi học.

Tình huống 7: Đảm bảo công tác phân luồng giao thông khi học sinh tan học.

Mặc dù dịch Covid – 19 còn có những diễn biến phức tạp, nhưng với sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường, cùng với sự phối hợp của các cấp ban ngành, gia định học sinh sẽ đảm bảo an toàn cho các em học sinh đến trường an toàn. Từ đó giúp các em có được sự phát triển toàn diện hơn, chất lượng dạy học sẽ nâng cao hơn.