TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG THANH PHÁT ĐỘNG CUỘC THI NÓI TIẾNG ANH VỚI CHỦ ĐỀ: “HELLO SUMMER”

Đã từ nhiều năm nay, trường Tiểu học Đồng Thanh luôn đặc biệt chú trọng công tác dạy và học Tiếng Anh. Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo việc nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh là một trong những mục tiêu quan trọng của năm học.

.         Nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích trong thời gian được nghỉ hè năm 2021 mà dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Đồng thời giúp các bạn học sinh phát triển khả năng hùng biện, tăng cường kĩ năng tư duy, giao tiếp, học tập và thuyết trình bằng tiếng Anh, Trường Tiểu học Đồng Thanh tổ chức cuộc thi nói tiếng Anh với chủ đề “ Hello summer”, trên tinh thần tự nguyện của PHHS, HS và hoàn toàn không thu phí.

Đối tượng dự thi là các em học sinh lớp 2,3,4,5 của trường.  Thời gian diễn ra cuộc thi từ ngày 5/7/2021 đến hết ngày 5/8/2021. Hình thức dự thi: Các em  sẽ trải qua 3 vòng thi, mỗi vòng các em đều cần chọn chủ đề, nói về chủ đề đó bằng Tiếng Anh, quay và đăng video về chủ đề đó lên trang facebook Trường Tiểu học Đồng Thanh.

Lần đầu các em tham gia  sân chơi mới nên nhiều học sinh ban đầu còn có chút lo lắng và hồi hộp, rụt rè. Nhưng rồi sau mỗi vòng thi, các bạn học sinh đã hết sức tự tin, thuyết phục tất cả mọi người  bằng một phong cách hết sức tự tin, mạnh dạn và đáng yêu.  Đặc biệt có rất nhiều học sinh đã bộc lộ nhiều tài năng , nhiều video có ý tưởng sáng tạo, thu hút sự chú ý theo dõi của mọi người. Quan trọng hơn cả là khả năng phát âm và  thuyết trình tiếng Anh của các em đã được cải thiện rõ rệt.

Có được thành quả ngọt ngào này là nhờ tài năng của các em học sinh, sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ban giám Hiệu trường Tiểu học Đồng Thanh, sự hướng dẫn hỗ trợ không kể thời gian của cô giáo Tiếng anh trong từng câu, từng chữ, trong từng video, từng slide thuyết trình cho các bạn nhỏ, sự hỗ trợ nhiệt tình , đóng góp về ý tưởng, về nội dung thuyết trình cũng như các khâu chuẩn bị khác của quý phụ huynh,...

Một số video đặc sắc của học sinh:

Có thể nói rằng tất cả các em học sinh tham gia trải qua 3 vòng thi  đều là những người chiến thắng với trí tuệ, tài năng và sự sáng tạo của các em. Cuộc thi nói tiếng Anh hè nă 2021 đã khép lại nhưng đó sẽ luôn là những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ đối với cô trò Cấp Tiểu học Trường Tiểu học Đồng Thanh. Đây thực sự là sân chơi bổ ích nhắm phát huy tính chủ động, tự tin trong học tập, phát triển kỹ năng Nghe và Nói, giúp học sinh tự tin mạnh dạn hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Video giải thưởng những HS xuất sắc nhất: