HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SĨ CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG THANH

Chiều ngày 17/12/2020 Trường Tiểu học Đồng Thanh tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ xã Đồng Thanh

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020). Nằm trong kế hoạch Ngoài giờ lên lớp năm học 2020 - 2021 của Trường Tiểu học Đồng Thanh, chiều ngày 17/12/2020 Trường Tiểu học Đồng Thanh tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ của xã.

Cùng đi có thầy Nguyễn Thành Tâm - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng tập thể các thầy cô giáo và hơn 100 em học sinh khối lớp 5. Sau khi làm cỏ, quét dọn vệ sinh, thầy trò đã tiến hành nghi thức dâng hoa tại tượng đài. Trong không khí yên lặng, trầm lắng lòng người, khắc ghi trong lòng thầy và trò về sự hi sinh, công lao của các liệt sỹ; sự hi sinh của các liệt sỹ là bài học không bao giờ quên của các thế hệ về sau.

Những nén hương thơm được các em kính cẩn thắp lên từng ngôi mộ của các anh hùng, liệt sĩ chính là lòng biết ơn vô hạn của thế hệ hôm nay với những người con bất tử đã hiến dâng tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho đất nước.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, thầy và trò nhà trường thầm hứa sẽ đem hết sức mình học tập, làm việc thật tốt để tiếp bước các anh, các chị xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam ta vững mạnh hơn, đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ hằng mong ước.