Trường Tiểu học Đồng Thanh Hội giảng chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/2021

“Hòa chung không khí thi đua lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân, hưởng ứng đợt thi đua chào mừng Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đoàn TN trường TH Đồng Thanh tiếp tục tổ chức Hội học -  Hội giảng từ ngày 15.3.2021 đến hết ngày 19/03/2021”.

“Hội học, hội giảng” là một trong những hoạt động thường xuyên, trọng tâm  của trường nhằm khuyến khích, động viên giáo viên và học sinh tích cực rèn luyện, hỏi học để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đồng thời phong trào cũng là cơ hội để GV thể hiện sự sáng tạo, đổi mới các phương pháp dạy học tích cực, tiếp thu những kinh nghiệm quý báu từ đồng nghiệp từ đó góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên nói chung.

Trong những năm qua trường Đồng Thanh  không ngừng đổi mới trong hoạt động dạy và học nhằm thực hiện đổi mới mục tiêu giáo dục đào tạo phát triển toàn diện thế hệ trẻ cả đức, trí, thể, mỹ, khơi gợi và phát huy những năng lực của học sinh. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường; sự giúp đỡ động viên của BCH Công đoàn và các tổ chuyên môn; cùng với tinh thần tự nguyện đăng kí tham gia Hội giảng của lực lượng Đoàn thanh niên trường TH Đồng Thanh  đã đem đến lại cho ngày Hội giảng những ấn tượng tốt đẹp.

Thông qua hoạt động, các đồng chí giáo viên có cơ hội được thiết kế những bài giảng hay, được ứng dụng các phương tiện dạy học hiện đại, đồng thời cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, thảo luận tìm hướng dạy cho những bài khó góp phần nâng cao chất lượng các tiết học và gây hứng thú học tập cho Học sinh.

Nhiều tiết dạy sinh động hấp dẫn với các phương pháp dạy học tích cực đa dạng, phong phú được sử dụng linh hoạt nhằm phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh. Các tiết học dạy theo phương pháp đổi mới, giáo viên không còn là “trung tâm” của tiết học mà “học sinh” mới là trung tâm. Trên cơ sở sự hướng dẫn, gợi mở của giáo viên các em học sinh được tự tìm hiểu, khám phá, lĩnh hội kiến thức. Do đó các tiết học diễn ra sôi nổi trong không khí vui vẻ, cởi mở. Các em học sinh phát huy tinh thần làm việc nhóm hiệu quả từ đó rèn luyện cho các em tinh thần đoàn kết, làm việc tập thể tạo nên hiệu quả cao, đem lại sự hứng khởi và truyền lửa say mê chuyên môn tới từng thầy cô giáo dự giờ…

Sau mỗi tiết giảng Ban chuyên môn đã chỉ đạo các tổ chuyên môn đánh giá, rút kinh nghiệm, chân thành tham góp các ý kiến để đồng nghiệp tích cực phát huy ưu điểm của bản thân, khắc phục những gì còn tồn tại, không ngừng trau dồi chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu đổi mới của sự nghiệp giáo dục.

Với nhiệt huyết, lòng yêu nghề cộng với sức trẻ, Hội giảng lần này đã mang đến những sắc màu mới. Một không khí vui tươi sôi nổi, sự phấn khởi đã khơi nguồn chắp cánh cho những ước mơ của thầy và trò sẽ bay cao, bay xa.