SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC CẤP HUYỆN

Thực hiện theo công văn số 103/GTT – PGDĐT V/v hội thảo dạy học lớp 5 theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh ngày 1/4/2021 của PGD&ĐT Kim Động.

Theo sự phân công của Phòng GD và ĐT huyện Kim Động, trường Tiểu học Đồng Thanh đã thực hiện 2 tiết dạy minh họa lớp 5 môn Toán và môn Tiếng Anh.

Thành phần tham dự gồm: Bà Vũ Thị Vân Anh, Chuyên viên Phòng GD&ĐT, đại diện BGH và toàn bộ giáo viên đang dạy khối 5 , GV Tiếng Anh các trường tiểu học trong toàn huyện.

Đại biểu tham dự đã thật sự nghiêm túc, tập trung, cầu thị, trách nhiệm, tích cực trong quá trình tham gia hội thảo chuyên đề; các nội dung thảo luận, trao đổi, chia sẻ thiết thực, đã bám sát mục tiêu hội thảo chuyên đề, đề xuất giải pháp  đưa ra đã đã tháo gỡ các khó khăn trong quá trình dạy học được  đội ngũ CBQL và giáo viên đánh giá rất cao hiệu quả, ý nghĩa của hội thảo chuyên đề.

Theo nội dung thảo luận, các ý kiến của CBQL và giáo viên, Bà Vũ Thị Vân Anh – chuyên viên giáo dục tiểu học Phòng Giáo dục và Đào tạo đã trao đổi, giải đáp các thắc mắc, triển khai các giải pháp khắc phục khó khăn và định hướng một số nội dung tiếp tục thực hiện.

Thành công  của thảo luận, SHCM theo NCBH là người chủ trì đút rút được kinh nghiệm điều hành buổi sinh hoạt sau đạt hiệu quả cao hơn cùng với giáo viên tự rút ra được một cách dạy học phù hợp với lớp mình, có hứng thú trong sinh hoạt và mong muốn tiếp tục ở lần sau. Ngoài vấn đề chuyên môn, SHCM dựa trên NCBH còn rèn cho giáo viên nhiều kỹ năng trong đó kỹ năng quan trọng như quan sát tinh tế, sử sụng ngôn ngữ phù hợp/trong sáng, năng lực trao đổi, kỹ năng giao tiếp tự tin trước đám đông và tạo mối thân thiện gắn kết trong đồng nghiệp.